Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 490

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1092717

Trang nhất » Tin Tức » Các đoàn thể » Hội khuyến học

Chào mừng các bạn đến với Website trường Tiểu học và THCS Nguyễn Hữu Cảnh

MỘT SỐ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC –KHUYẾN TÀI CỦA CHI HỘI THCS NGUYỄN HỮU CẢNH

Thứ tư - 09/11/2011 09:56
         PHÒNG GD&ĐT XUÂN LỘC                            CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   HỘI KHUYẾN HỌC NGUYỄN HỮU CẢNH                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

       
       
 
    MỘT SỐ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC –KHUYẾN TÀI
                                 CỦA CHI HỘI THCS NGUYỄN HỮU CẢNH


                             Ban giám hiệu gặp mặt đội tuyển học sinh giỏi
 
   Chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh được thành lập và hoạt động trực thuộc Hội khuyến học xã xuân Thành. Hội viên chi hội là toàn thể CB-GV-NV đang công tác tại trường, tổng cộng hiện nay có có 27 hội viên.
   Căn cứ theo điều lệ hội, hoạt động của chi hội khuyến học trong nhà trường nhằm mục đích Khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, nâng cao trình độ văn hoá, đặc biệt là chú ý đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hoá giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.
   Với đặc điểm nằm trên địa bàn đa số nhân dân làm nghề nông, kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn. Số học sinh con em gia đình nghèo còn đông. Cụ thể năm học 2009-2010 toàn trường có 243 học sinh thì trong đó có 76 em diện hộ nghèo, con mồ côi và gia đình có khó khăn.
   Nhằm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ hoạt động của mình, chi hội khuyến học nhà trường đã có các biện pháp cụ thể như sau:
1. Ngay đầu năm học đã nắm chắc số đối tượng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: như diện con hộ nghèo, con mồ côi, con gia đình chính sách, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất… chủ yếu dựa vào danh sách quản lý và xác nhận của địa phương hàng năm. Miễn giảm các khoản tiền phải đóng góp theo quy định như tiền HP, quỹ hội đúng các văn bản, chế độ chính sách của Nhà nước và UBND huyện Xuân Lộc đã ban hành.
2. Theo dõi chắc kết quả học tập của các em này theo từng Học kỳ và từng năm. Phân loại các đối tượng để giúp các em có điều kiện đạt kết quả học tập cao hơn như: với những em học lựu yếu kém, vận động các em ra các lớp phụ đạo, học tăng tiết tổ chức tại nhà trường và miễn học phí cho các em. Trợ cấp, khen thưởng hỗ trợ động viên kịp thời cho các em học giỏi. Gặp mặt, tặng quà, động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt trong các dịp lễ tết.
3. Xây dựng một tinh thần tương thân tương ái trong HS và GV, vận động quyên góp kịp thời với những hoàn cảnh quá khó khăn. Bản thân các thầy cô giáo trong chi hội đã có ý thức trách nhiệm trong việc tham gia đóng hội phí đầy đủ và đều đặn, tích cực tham gia hưởng ứng trong các đợt vận động quyên góp giúp các em hs có hoàn cảnh đặc biệt. Hàng năm Liên đội TNTP HCM trong nhà trường luôn có nhiều hình thức để phát động các phong trào giúp bạn nghèo Vượt khó.
4. Cùng với Ban đại diện CMHS trong nhà trường gửi thư ngỏ vận động các cơ quan đơn vị, hội đoàn thể và các PHHS có những hỗ trợ, ủng hộ tích cực cho quỹ khuyến học của nhà trường trong từng năm học để hoạt động của chi hội ngày càng có hiệu quả cao. Chủ yếu quỹ hội nhằm tuyên dương khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trợ cấp học bổng cho những hs nghèo học khá, giỏi. Cải tạo điều kiện dạy và học trong nhà trường; hỗ trợ các hoạt động giáo dục v.v…
5. Qua các mối quan hệ, đã liên hệ, tìm kiếm các nhà bảo trợ dài hạn cho các em học sinh nghèo học giỏi. Phối hợp để lập thủ tục hồ sơ giới thiệu, kiểm tra điều kiện, nhằm xét chọn được những trường hợp để nhận bảo trợ một cách chính xác và nhanh chóng. 

    Kết quả trong năm học vừa qua, chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được một số kết quả như sau:
1. Xây dựng nguồn quỹ để tuyên dương khen thưởng GV và HS có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt , hỗ trợ các hoạt động, phong trào Dạy và Học trong nhà trường:

      Đã vận động chi khen thưởng các phong trào thi đua, trao học bổng “Thắp sáng ước ước thiếu nhi Xuân Lộc” trong năm học 2010-2011 tổng cộng là: 21.800.000đ
            2. Giới thiệu kịp thời các trường hợp cần giúp đỡ, trợ cấp nhằm tăng thêm điều kiện học tập cho các em học sinh để các tổ chức, hội, đoàn thể  xem xét và trợ cấp:
            Trong các năm học qua số học sinh trong trường đã nhận được các xuất học bổng, trợ cấp, quà do các tổ chức tài trợ cụ thể như sau:
        5 em được nhận xe đạp để đi học do Hội KH các cấp tặng (5.000.000đ)
       10 xuất quà do hội KH xã trao tặng tổng trị giá 500.000đ
       50 em được nhận áo trắng do nhà trường  tiếp nhận từ các tổ chức và gửi tặng.
    02 suất học bổng của phòng LĐ-TB xã hội trao tặng học sinh nghèo-vượt khó học giỏi: 1.500.000 đ
     01 suất học bổng tiếp sức đến trường của Hội KH Xuân Lộc- 250.000đ – và 10 cuốn tập
     01 suất học bổng Ajinomoto cho em đến trường: 800.000đ
 
Đ/c Mai Hữu San – BT chi bộ - Hiệu trưởng  Gặp gỡ, động viên  đội tuyển học sinh giỏi chuẩn bị tham gia hội thi các cấp
 
3. Chi hội khuyến học đã phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn TN, Đội TN Tổ chức các phong trào tương thân tương ái, giúp bạn nghèo Vượt khó học giỏi, giúp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như:
      Liên đội kết hợp với chi đoàn tổ chức ngày hội “Thắp sáng ước mơ” cho các em tại trường. 
       Liên đội triển khai tốt cuộc vận động “ giúp bạn đến trường” thông qua việc quyên góp 465 quyển sách và vở, 826.000 đồng, tham gia quyên góp áo ấm tặng bạn được 47 chiếc áo. Tổ chức phong trào “Cây mùa xuân tặng bạn”: tặng được 16 xuất quà trong dịp tết nguyên đán.
        Liên đội tổ chức, phân công cho các bạn hs giỏi, khá kèm các bạn hs yếu kém ( 61 cặp, gồm 122 học sinh).
       Chi đoàn TN trong nhà trường cũng đã phối hợp để tổ chức các hoạt động tập thể vui chơi và tặng quà cho HS nghèo nhân dịp năm mới.
 
Trên đây chỉ là một số các hoạt động chính mà chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh đã làm trong năm học vừa qua. Phương hướng phấn đấu của chi hội chúng tôi là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của chi hội hơn nữa trong những năm học tới nhằm góp phần thực hiện tốt 3 mục tiêu cơ bản của hội khuyến học Việt Nam đã được nêu trong điều lệ hội. Đó là:
            1)- Góp sức phấn đấu cho sự công bằng xã hội về quyền lợi học tập của mọi người
            2)- Cổ vũ xã hội quan tâm đối với vai trò của người thầy trong sự nghiệp giáo dục và đối với các em Học sinh nghèo hiếu học.
           3)- Làm tư vấn về giáo dục.
            Với các hoạt động tích cực trên, năm 2010 chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh đã được Hội khuyến học Xuân Lộc tặng giấy khen “Đạt  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì sự nghiệp khuyến học
Chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức, ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, của các nhà hảo tâm trong thời gian qua đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều cả về tinh thần lẫn vật chất để chi hội làm tốt được vai trò nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương đạt được những thành quả tốt đẹp.
 
   Mai Hữu San – chủ tịch chi hội Khuyến học Nguyễn Hữu Cảnh                                                       
 
 

Tác giả bài viết: Mai Hữu San

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi hội, khuyến học

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tìm kiếm:

Hỗ trợ online


Mai Hữu San

Lê Thanh Tùng

Đăng kí thành viên

Thăm dò ý kiến

Học sinh trường TH, THCS Nguyễn Hữu Cảnh tự học, hệ thống lại kiến thức như thế nào để ôn thi có hiệu quả?

Ghi thành dàn bài theo phương pháp sơ đồ tư duy

Nhẩm trong óc ít nhất 3 lần

Tự hình dung và ghi ra giấy

Tất cả các ý trên

Hình ảnh hoạt động

Liên kết

Vnedu.vn
Phòng GD&ĐT Xuân Lộc
Giao duc TH Dong Nai
Bộ giáo dục và đào tạo
Giao duc
Sở GD-ĐT Đồng Nai
av
toán

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỮU CẢNH                                         
Địa chỉ: Xã Xuân Thành - Huyện Xuân Lộc - Tỉnh Đồng Nai                            
Điện thoại: 0618.680.865 /Email: thcsnguyenhuucanh@xuanloc.net 
Trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh giữ bản quyền nội dung trên website này
Chỉ đạo nội dung:
Mai Hữu San. Design by:  BBA