Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29769

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1094375

Trang nhất » Tin Tức » Các đoàn thể » Hội khuyến học

Chào mừng các bạn đến với Website trường Tiểu học và THCS Nguyễn Hữu Cảnh

KẾ HOẠCH Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập Năm học 2011 – 2012

Thứ tư - 09/11/2011 09:49
 
      PHÒNG GD&ĐT XUÂN LỘC
TRƯỜNG THCS NGUYỄN HỮU CẢNH

 
 
 
                 Số: 60/KH-NHC
        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NHĨA VIỆT NAM
           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
 
 
            Xuân Thành, ngày 10  tháng 09  năm 2011
                                                          KẾ HOẠCH
                     Hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
                                                          Năm học 2011 – 2012

 
 
 Thưc hiện công văn số 06/CV-KHTH ngày 30 tháng 01 năm 2008 của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động của Hội khuyến học trong nhà trường.
Căn cứ thực tiễn nhà trường năm học 2011- 2012, chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh xây dựng kế hoạch thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài gồm có những nội dung sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
1. Tổng số hội viên của hội khuyến học: 26
2. Tổng số thành viên ban chấp hành của chi hội  khuyến học: 07
4. Tổng số hội viên đã được phát thẻ: 0
5. Tổng số hội viên chưa được phát thẻ: 26
6. Tổng số cán bộ, hội viên đang được đi học lớp bồi dưỡng nâng cao:
- Dài hạn: 07
II. NHIỆM VỤ VÀ CÁC GIẢI PHÁP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC TRONG NHÀ TRƯỜNG.
1. Công tác tuyên truyền:
- Tổ chức tuyên truyền phổ biến các đường lối chủ trương chính sách pháp luật về giáo dục của Đảng và nhà nước trong cán bộ nhân dân, cha mẹ học sinh, giáo viên và học sinh. Làm cho mọi người thấy rõ “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Chỉ có phát triển giáo dục nhanh về quy mô và chất lượng để nâng cao dân trí – đào tạo nhân lực - bồi dưỡng nhân tài thì CNH-HĐH mới thành công, mới xoá được nghèo nàn và lạc hậu, đồng thời tuyên truyền điều lệ hội nhiệm vụ của hội khuyến học Việt Nam. Hội khuyến học Việt Nam là hạt nhân của cuộc vận động xây dựng xã hội học tập.
- Tiếp tục khẳng định sự cần thiết phải thành lập tổ chức khuyến học trường học nhằm tập hợp các lực lượng xã hội để xã hội hoá giáo dục và phát hiện sự nghiệp giáo dục và phát triển sự nghiệp giáo dục và phát triển sự nghiệp giáo dục, không chỉ xây dựng CSDVC mà quan trọng hơn là huy động sự tham gia tích cực của toàn xã hội vào qui trình giáo dục, tạo mối quan hệ thường xuyên giữa gia đình và xã hội. Xây dưngj trường chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngăn chặn các tệ nạn xã hội và mặt trái thị trường xâm nhập vào nhà trường và thế hệ trẻ.
- Làm tốt công tác khuyến học trong trường học chính là phát huy nội lực để phối hợp và tiếp nhận công tác khuyến học bên ngoài nhà trường hướng vào nhà trường.
 
2. Xây dựng tổ chức hội:
- Tổ chức Hội khuyến học trong nhà trường không chỉ có giáo viên, cán bộ giảng dạy, viên chức của nhà trường mà còn có cả đại diện cha mẹ học sinh và những người có tâm huyết xây dựng nhà trường hoặc cả đại diện cho học sinh để phản ánh nguyện vọng của đông đảo học sinh.
- Mỗi lớp, mỗi trường có môt ban đại diện cha mẹ học sinh để giữ mối quan hệ giữa các bậc phụ huynh với nhà trường, với giáo viên chủ nhiệm với giáo viên khác trong việc thông tin 2 chiều chăm lo giáo dục học sinh nhất là học sinh cá biệt, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khen thưởng những học sinh giỏi, động viên khuyến khích các thầy giáo…Vì vậy Ban đại diện cha mẹ học sinh nhất thiết tham gia vào tổ chức khuyến học nhà trường và thống nhất các hoạt động vì một mục đích chung.
- Tổ chức khuyến học trong trường cũng cần có sự phối hợp hành động với các tổ chức chính trị xã hội. Với cơ quan chuyên môn của nhà trường để làm tốt công tác khuyến học.
3. Đổi mới trong nội dung hoạt động:
- Tham gia vào việc mở rộng giáo dục đảm bảo công bằng xã hội trong học tập của các tầng lớp dân cư, các dân tộc tôn giáo, xây dựng cơ sở vật chất, hướng tới xây dựng trường chuẩn quốc gia, đi đầu trong việc tự học, tự bồi dưỡng. Vận động giáo viên dạy thêm cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật mà không thu học phí, vận động giáo viên không dạy thêm tràn lan, có thái độ đúng đắn trong kiểm tra đánh gía học sinh trong thi tuyển.
- Hội khuyến học là đầu mối tập hợp quy tụ các lực lượng trong và ngoài nhà trường, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, ngăn chặn các tệ nạn xâm nhập vào nhà trườn. Thực hiện xã hội hoá giáo dục, thực hiện tốt kế hoạch nhà trường.
- Có kế hoạch hoạt động thường xuyên, cũng cố tổ chức hội làm cho tổ chức hội thực sự là nòng cốt trong phong trào thi đua “Hai tốt” trong trường.
- Làm tư vấn giáo dục cho nhà trường, cho cấp uỷ chính quyền địa phương trong việc phát triển giáo dục trước mắt và lâu dài.
- Tích cực xây dựng xã hội học tập ở địa phươn, đặc biệt coi trọng giúp đỡ học sinh nghèo khuyến khích bằng tinh thần vật chất với học sinh vượt khó học giỏi.
- Hội khuyến học trong nhà trường tham gia hoạt động trung tâm học tập cộng đồng ở cơ sở như: Dạy bổ túc văn hóa, xoá mù chữ và dạy nghề …
- Hội khuyến học có vai trò trong công tác khuyến khích tự học - tự bồi dưỡng.
- Tiếp tục tham gia đẩy mạnh phong trào gia đình hiếu học. Tự mỗi giáo viên làm cho gia đình mình trở thành gia đình hiếu học.
- Đẩy mạnh công tác tổ chức hội vừa phát triển hội viên, vừa nâng cao chất lượng hội viên. Vận động hội viên nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội khuyến học. Vận động nhân dân xây dựng CSVC cho trường học, tổ chức việc quản lý học sinh trong khu dân cư ngăn chặn tệ nạn xã hội xâm nhập và học đường.
- Cải tiến việc tổ chức thi đua khen thưởng để có tác dụng tốt hơn nữa trong việc thực hiện mục tiêu của công tác khuyến học.
- Cải tiến việc tổ chức thi đua khen thưởng để có tác dụng tốt hơn nữa trong việc thực hiện mục tiêu của công tác khuyến học.
Đã làm giáo dục thì phải làm khuyến học, khuyến học trong nhà trường, khuyến học ngoài nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, chấn hưng nền giáo dục nước nhà để góp phần tích cực xây dựng xã hội học tập, giải quyết có hiệu quả những vấn đề trong nhà trường mà công luận và Quốc hội đã nêu lên như: Đóng góp quá mức chịu đựng của cha, mẹ học sinh( nhất là gia đình khó khăn) tệ nạn xã hội, bạo lực trong nhà trường, văn hoá phẩm đồi truỵ nhập vào học đường, bệnh thiếu trung thực trong học tập, kiểm tra thi cử đánh giá kết quả học tập.
4. Xây dựng quỹ khuyến học
- Quỹ khuyến học là nguồn tài chính thu chi theo điều lệ quỹ khuyến học Việt Nam. Mục đích của nó nhằm chi cho việc hỗ trợ học sinh nghèo, khen thưởng cho học sinh giỏi – GV giỏi…
- Còn tài chính hội là do học viên đóng, sự hỗ trợ của chuyên môn và sự giúp đỡ của cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm. Nguồn tài chính này chỉ cho mặt hoạt động của Hội và hỗ trợ cho người phụ trách khuyến học trong trường.
- Hội khuyến học nhà trường phảỉ làm tham mưu đắc lực cho hội khuyến học xã, huyện, kết hợp chặt chẽ việc khen thưởng trong năm học cho học sinh cả Giáo viên có thành tích.
Nguồn quỹ khuyến học chủ yếu sử dụng vào các công việc sau:
+ Chi cho thầy cô giáo dạy giỏi các cấp.
+ Chi cho học sinh giỏi các cấp.
+ Chi cho học sinh đỗ vào các trường Đại học.
+ Chi hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
+ Chi cho hoạt động hè, ngày quốc tế thiếu nhi, tết trung thu cho học sinh.
+ Chi mua báo khuyến học dân trí và tập san khuyến học.
+ Chi hỗ trợ cho cán bộ, hội viên đi học bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn
+ Trích nộp cấp trên( huyện hội), các khoản chi khác phục vụ cho khuyến học khuyến tài XDXHHT.
Thu chi khuyến học trong nhà trường thưc hiện theo đúng hướng dẫn quỹ Khuýên học Việt Nam.
Trên đây là kế hoạch hoạt động khuyến học, khuyến tài của chi hội khuyến học THCS Nguyễn Hữu Cảnh. Rất mong được sự quan tâm hỗ trợ của quý cấp, quý mạnh thường quân để hoạt động của hội ngày càng hiệu quả hơn.
 
                                                                                                                    TM. CHI HỘI KHUYẾN HỌC
                                                                                                                         TRƯỞNG BAN
            Nơi nhận:
-          Hội khuyến học xã Xuân Thành;
-          CB-GV-NV;
-          Lưu hồ sơ.
 
 
                                                                                                                             Mai Hữu San
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tổng số, hội viên

Những tin mới hơn

 
Tìm kiếm:

Hỗ trợ online


Mai Hữu San

Lê Thanh Tùng

Đăng kí thành viên

Thăm dò ý kiến

Học sinh trường TH, THCS Nguyễn Hữu Cảnh tự học, hệ thống lại kiến thức như thế nào để ôn thi có hiệu quả?

Ghi thành dàn bài theo phương pháp sơ đồ tư duy

Nhẩm trong óc ít nhất 3 lần

Tự hình dung và ghi ra giấy

Tất cả các ý trên

Hình ảnh hoạt động

Liên kết

Vnedu.vn
Phòng GD&ĐT Xuân Lộc
Giao duc TH Dong Nai
Bộ giáo dục và đào tạo
Giao duc
Sở GD-ĐT Đồng Nai
av
toán

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN HỮU CẢNH                                         
Địa chỉ: Xã Xuân Thành - Huyện Xuân Lộc - Tỉnh Đồng Nai                            
Điện thoại: 0618.680.865 /Email: thcsnguyenhuucanh@xuanloc.net 
Trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh giữ bản quyền nội dung trên website này
Chỉ đạo nội dung:
Mai Hữu San. Design by:  BBA