Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2012-2013

Thứ năm - 27/09/2012 19:58
TRƯỜNG TH, THCS NGUYỄN HỮU CẢNH

Số: 03/KH-NHC

Xuân Thành, ngày 20  tháng 09  năm 2012

Bồi dưỡng học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay
                                                                 Năm học 2012-2013

Căn cứ công văn  số 27/KH-PGDĐT Xuân Lộc ngày 10 tháng 09 năm 2012 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2012-2013; Thực hiện theo thông báo số 30/TB-PGDĐT Xuân Lộc, ngày 10  tháng 9 năm 2012 về việc kết luận Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013 bậc THCS
         Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2012-2013 của Trường Tiểu học, THCS Nguyễn Hữu Cảnh; Nay bộ phận phụ trách chuyên môn bậc THCS xây kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay  lớp 9 chuẩn bị thi cấp Huyện năm học 2012 -2013 như sau:
1/ Mục đích, yêu cầu:
        Tổ chức bồi dưỡng thi chọn học sinh giỏi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học  phát huy năng lực và sáng tạo, dạy giỏi và học giỏi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
        Phát hiện học sinh có năng khiếu về giải toán trên máy tính cầm tay  để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.
      Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện diễn ra vào ngày 07 tháng 12 năm 2012.
2/ Đối tượng:
  a) Học sinh:
       Là học sinh đang học lớp 9. Có kết quả xếp loại Hạnh kiểm, Học lực cuối năm học: 2011-2012 từ Khá trở lên để bồi dưỡng.
   b) Giáo viên bồi dưỡng:
       + Thầy Lê Thanh Tùng giáo viên Toán-Tin
       + Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhi giáo viên Toán-Tin
       +  Phụ trách chung Thầy Huỳnh Văn- Tổ trưởng quản lý và giám sát thời gian dạy các  thành viên trong tổ và giáo án khi lên lớp.
 3/ Thời gian bồi dưỡng:
       Giáo viên được phân công thực hiện bồi dưỡng từ ngày 01/10/2012 đến ngày 01/12/2012
     Địa điểm bồi dưỡng: giáo viên tổ chức bồi dưỡng tại trường, theo thời khóa biểu của chuyên môn được phân trong lịch dạy hai buổi. Mỗi tháng chuyên môn kiểm tra chất lượng dạy thông qua sổ đầu bài và thực tế.

4/ Số tiết dạy trên bộ môn : Giải toán trên máy tính cầm tay : 90 tiết/môn trong đó:
       + Thầy Lê Thanh Tùng dạy  45 tiết
       + Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhi dạy 45 tiết
  5/ Biện pháp thực hiện:
   * Học sinh:
       Tham gia học bồi dưỡng đầy đủ, nghiêm túc, đúng thời gian quy định.
Ký tên vào sổ điểm danh sau mỗi buổi học.
       Sưu tầm thêm tài liệu học ở nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên trực tiếp bồi dưỡng
    * Về giáo viên:
Đảm bảo truyền đạt cho học sinh đầy đủ thời gian và kiến thức theo bộ môn.
Mổi buổi dạy giáo viên phải ghi nhận vào sổ đàu bài theo quy định.
Có phân phối chương trình và giáo án dạy theo đúng phân phối chương trình mà giáo viên bồi dưỡng tự
Quản lý học sinh trong mỗi buổi học mình phụ trách.
Trong đó phân công cụ thể như sau:
   1. Thầy Lê Thanh Tùng dạy các mảng:
               Các bài toán về số vô tỉ và căn bậc 2
               Các bài toán về đa thức và liên phân số
               Các bài toán  phương trình bậc thấp và bậc cao
               Hình học; Các bài toán tình diện tích tam giác, đa giác
               Tính giá trị biệu thức có chứa căn thức
               Các bài toán về hệ phươn trình bậc thấp, bậc cao, hai ẩn và nhiều ẩn
               Hình học: Các bài toán  về tỉ số lượng giác
              Hình học. Các bài toán tính thể tích hình trụ, hình cầu….
               Giải các đề  thi của huyện Xuân Lộc trong mấy năm gần đây ( từ 2009 đến 2011)
 2. Cô Nguyễn Thị Hạnh Nhi dạy các mảng:
             Các bài toán về lũy thừa
             Các bài toán tìm số dư
             Các bài toán  về dấu hiệu chia hết
              Các bài toán về ước và bội
              Các bài toán  về số nguyên tố
              Các bài toán về lũy thừa các số hữu tỉ và lũy thừa các sồ thập phân
              Số thập phân hữu hạn, số thập phân vô hạn ( tuần hoàn, không tuần hoàn)
              Giải các đề  thi tham khảo trên mạng của các huyện lân cận trong những năm gần đây
      Trên đây là kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay  lớp 9 của trường Tiểu học, THCS Nguyễn Hữu Cảnh năm học 2012-2013. Ban giám hiệu trường đề nghị các tổ trưởng chuyên môn; giáo viên được phân công; giáo viên chủ nhiệm và học sinh thực hiện nghiêm túc kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc hoặc đề xuất, liên hệ với  bộ phận phụ trách chuyên môn THCS của nhà trường để được xem xét, giải quyết kịp thời.
 i nhận:
         -Hiệu trưởng (để  phê duyệt KH)
         -Tổ chuyên môn (để thực hiện);
         -GV được phân công;
         -Website trường;